CĂN HỘ JAMILA KHANG ĐIỀN

Nhà phố có giá 3 - 5 tỷ hút khách

Liên tiếp các cảnh báo từ giới chuyên gia và sự can thiệp của cơ quan chức năng trong vài tháng gần đây đã các nhà đầu tư đã hạn chế đổ xô vào đất nền, giảm nhiệt nhà phố, đặc biệt ở khu Đông TP.HCM khiến thị trường Bất động sản có vẻ trầm lắng hơn. Tuy nhiên, nhà đầu tư có thực sự rụt rè và buông lơi lĩnh vực truyền thống mà đầy ắp cơ hội này?

 

Dự báo lạc quan cho phân khúc nhà phố, biệt thự dưới 8 tỷ đồng

Báo cáo mới nhất của Jones Lang LaSalle (JLL) dường như đi ngược với động thái của thị trường khi đưa ra con số lạc quan về nguồn cung biệt thự, nhà phố cuối năm nay (2017). Tại phân khúc biệt thự, nhà phố, nguồn cung mới trong quý 2/2017 đạt 1.381 căn, tăng 3% theo quý và 40% theo năm, chủ yếu đến từ Quận 2, Quận 9 và Nhà Bè. Tiêu điểm là, lượng bán phân khúc biệt thự, nhà phố trong quý 2/2017 đạt 1.501 căn, tăng 29% theo quý và gấp 2 lần theo năm. Đặc biệt, 55% giao dịch chủ yếu diễn ra ở các căn có giá từ 3 – 8 tỷ/căn.

Về giá cả, tại thị trường sơ cấp, phân khúc biệt thự, nhà phố, giá bán sơ cấp tiếp tục tăng cao, đặc biệt ở thị trường nhà phố khi mức giá bán trung bình từ 3-5 tỷ/căn. Tại thị trường thứ cấp, giá bán biệt thự, nhà phố tiếp tục tăng, ghi nhận mức tăng đáng kể vào khoảng 5-7% theo năm.

Khách hàng chờ “giảm sốt” để đi “săn”

Sau thời gian tăng giá “chóng mặt”, tiêu điểm là Quận 9 với nhiều biến động theo từng khu vực được phát triển về hạ tầng và tiện ích đi kèm. So với 1-2 năm trước, giá đất đã cao gấp đôi thậm chí nhiều nơi tăng gấp 3 khiến lãnh đạo thành phố phải ra thông báo sẽ xử lý nghiêm các cá nhân - tổ chức môi giới “thổi giá” nhà đất. Hiện tại khách hàng có nhu cầu nhà ở thực sự đang tranh thủ lúc giá bất động sản “hạ nhiệt” để tìm chốn an cư cho bản thân và gia đình. Các nhà đầu tư kinh nghiệm cũng đã bắt đầu săn lùng những sản phẩm hợp lý, có tiềm năng gia tăng giá trị bền vững về sau.

Khách hàng bắt đầu săn tìm BĐS có giá hợp lý và giàu tiềm năng gia tăng đặc biệt là Nhà phố, Shophouse với tầm giá dưới 5 tỷ.
Khách hàng bắt đầu săn tìm BĐS có giá hợp lý và giàu tiềm năng gia tăng đặc biệt là Nhà phố, Shophouse với tầm giá dưới 5 tỷ.

Nhiều chuyên gia kinh tế tại TP HCM nhận định, người mua đã hiểu được việc tăng giá là do các đầu nậu, cò đất “thổi phồng” lên. Giá trị thực tế của nhà đất đã bị đẩy lên cao hơn thực tế. Ông Lê Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho rằng muốn hạn chế vấn đề tăng giá đất như thời gian qua thì biện pháp đầu tiên là phải công khai kế hoạch sử dụng đất, công khai quy hoạch của tất cả các quận, huyện, phường, xã.

Dự án thực lực vẫn hấp dẫn người mua

Là quận có diện tích lớn nhất ở khu Đông TP.Hồ Chí Minh, lợi thế hàng đầu của Quận 9 không chỉ nằm ở vị trí thích hợp, cơ sở hạ tầng được chăm chút, những tuyến đường được xây dựng xuyên suốt, mà còn ở khu đô thị trí thức và khu công nghệ cao. Tất cả những yếu tố trên trở thành một nền tảng vững chắc cho sự phát triển bất động sản tại khu vực, biến thành vùng đất tiềm năng hàng đầu cho những nhà đầu tư trong việc tài chính hóa những tài sản có giá trị.

Đón đầu sự phát triển của quận 9, các nhà đầu tư bất động sản trong nước cũng như nước ngoài đã lần lượt rót vốn vào đây. Villa Park, Park Riverside, Riverpark, Đông Tăng Long, Mega Residence, Goldora, Riviera… đều có vị trí khá gần nhau và đã trở thành những cộng đồng trí thức với cư dân hiện hữu, từng bước định hình bộ khung các khu đô thị, có chất lượng sống và an ninh cao.

Chính vì thế những dự án nhà phố, biệt thự sắp ra mắt trong Quý 3/2017 tại Quận 9 tiếp tục lọt vào tầm ngắm của khách mua để ở cũng như đầu tư. Điển hình như giai đoạn 2 của Park Riverside, được MIK Group phát triển và nâng tầm lên Premium. Với định vị cao cấp hơn nhưng nhờ lợi thế hai mặt giáp sông, dự án vẫn khiến giới đầu tư quan tâm và người mua ở chờ đợi tới ngày mở bán.

Hiện tượng này xuất phát từ thông tin giá hấp dẫn, số lượng nhà phố và shophouse chiếm tỷ trọng lớn, đáp ứng được nhiều nhu cầu của người mua như: đầu tư, kinh doanh, hoặc an cư trong một cộng đồng thịnh vượng với chất lượng cuộc sống được nâng cao. Tất nhiên, quan trọng hơn cả vẫn là chất lượng sản phẩm được đầu tư kỹ lưỡng, chăm chút từng chi tiết nhỏ từ quy hoạch đến kiến trúc, cũng như tiện ích sống chuẩn nghỉ dưỡng, tiêu chuẩn quốc tế được đơn vị phát triển hé lộ gần đây.

Park Riverside Premium với những điểm nhấn độc đáo về kiến trúc, cảnh quan và tiện ích bên dòng sông uốn khúc.
Park Riverside Premium với những điểm nhấn độc đáo về kiến trúc, cảnh quan và tiện ích bên dòng sông uốn khúc.

Bên cạnh đó, Quận 9 tọa lạc giữa lòng khu Đông TP.HCM còn chứa một khu công nghệ cao đang phát triển vươn lên từng ngày, các tiềm năng của khu vực này hứa hẹn tiếp tục nở rộ hơn nữa trong tương lai. Đầu tư vào bất động sản có thương hiệu tại Quận 9 TP.HCM vẫn trở thành xu hướng hấp dẫn trong giai đoạn này.

A.D

Theo Trí thức trẻĐỐI TÁC & KHÁCH HÀNG